04 TH 03

Bắc Ninh – “XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN 2019 – TẦM NHÌN 2030”

Bắc Ninh – “XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN 2019 – TẦM NHÌN 2030”
Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, chỉ cách Long biển khoảng 5km, trung tâm Thủ đô khoảng 30km, là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, nằm trên hành lang kinh tế Việt – Trung và trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Bắc Ninh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển về mọi mặt.

Được mệnh danh là “Thủ phủ FDI”, Bắc Ninh đón nhận được đầu tư khủng từ nhiều tập đoàn lớn và thương hiệu toàn cầu như: Cannon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan), Pepsico (Hoa Kỳ), ABB (Thụy Điển)… Không chỉ các doanh nghiệp FDI, các tên tuổi lớn của Việt Nam như: Vinamilk, Vinasoy, Kinh Đô… cũng góp mặt tại đây hình thành lên các khu công nghiệp (KCN) lớn như: VSip, Yên Phong, Tiên Sơn, Quế Võ, Thuận Thành, Gia Bình…

Đây chính là một trong những xúc tác quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của miền đất Kinh Bắc đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng vạn lao động từ khắp cả nước đến sinh sống và làm việc tại các KCN trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Bắc Ninh còn có thế mạnh về hệ thống giao thông đồng bộ và thông suốt với rất nhiều trục giao thông lớn chạy qua bao gồm: QL1A, QL1B mới, QL18, QL38, đường cao tốc đi Sân bay quốc tế Nội Bài, đường đi đến cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh, tuyến đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc… giúp Bắc Ninh dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc.

Song song với hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội của Bắc Ninh cũng đã và đang được đồng bộ hóa toàn diện. Từ hệ thống đường xá như đường H2, đường vành đai đến những con đường liên xã liên thôn đều được xây dựng đồng bộ.

Đặc biệt, theo kế hoạch đến năm 2022, TP Bắc Ninh sẽ phấn đấu xây dựng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, theo đó việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Bắc Ninh sẽ được đẩy mạnh. Điều này không chỉ là một bước tiến mới cho TP Bắc Ninh mà còn tạo ra những tác động mạnh đến nhiều lĩnh vực khác, trong đó Bất động sản (BĐS) được đánh giá là sẽ có nhiều biến động tích cực. Dự báo trong năm 2019, BĐS tại Bắc Ninh sẽ tạo được sức bật lớn.

 

Bắc Ninh sẽ trở thành “Điểm nóng” đầu tư BĐS năm 2019. Với việc hội tụ đầy đủ các yếu tố giúp thị trường BĐS bền vững có thể khẳng định Bắc Ninh đang ở trong thời điểm chín muồi để thu hút đầu tư..

Thực tế cho thấy, 2 năm gần đây thị trường BĐS Bắc Ninh biến động theo chiều hướng tích cực liên tục tăng với sự xuất hiện của hàng loạt “đại gia” BĐS rót hàng nghìn tỉ đồng góp phần làm bộ mặt đô thị vùng đất quan họ thay đổi đáng kể.

Với lợi thế được hưởng nhiều yếu tố thuận lợi để tạo đà phát triển, năm 2019 được dự báo sẽ tạo ra sức bật mạnh mẽ đáng kinh ngạc của thị trường BĐS khu vực này.

Và Khu Công nghiệp – Đô Thị và Dịch vụVSip Bắc Ninh là 1 trong những yếu tố thúc đẩy phát triển thị trường BĐS miền Bắc. Nổi bật hơn cả là 2 dự án Centa City và Belhome nằm trong khu công nghiệp với hàng loạt dự án như Sing Garden, Garden House, Đệ Tam..

Với giá cả còn đang giai đoạn “đi chợ sớm” 1 cụm từ được ví von là còn rất rẻ, giá trị và có nhiều sự lựa chọn cho nhà đầu tư thì BĐS ở đây hứa hẹn 1 năm đầy sôi động.

Trả lời

liên quan